Cải tạo biệt thự từ cũ sang mới như thế nào?

Nếu biệt thự quá xuống cấp mà bạn không đành lòng phá bỏ những gì mình đã xây dựng từ trước thì lúc này bạn sẽ cần cải tạo biệt thự đang từ cũ có thể chuyển sang mới mẻ hơn, hiện đại hơn và lộng lẫy hơn. Chúng tôi mời bạn đọc những dòng viết dưới đây để hiểu xem việc cải tạo biệt thự là như thế nào và lựa chọn đơn vị nào để cải tạo biệt thự bạn nhé.

image1

Những căn biệt thự cổ rất khó để cải tạo

1. Chú ý trong cải tạo không gian nội thất biệt thự

Là phần kiến trúc đặc biệt quan trọng đối với 1 thiết kế biệt thự, cải tạo nội thất biệt thự có tác dụng trực tiếp làm thay đổi cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sống trong căn biệt thự, theo đó các thiết kế cần tuân thủ những lưu ý cơ bản sau:

  • Bám sát cấu trúc cũ của biệt thự: đó là kết cấu khung có sẵn trước khi cải tạo, phần thiết kế này chống đỡ cho căn biệt thự khỏi những ảnh hưởng trong quá trình cải tạo như nền móng, hệ thống cột, dầm, trần biệt thự … do vậy các thiết kế nội thất khi muốn thay đổi cũng cần lựa theo không gian có sẵn này, tránh có những tác động trực tiếp lên phần kiến trúc nền móng.
  • Phù hợp với mục đích sử dụng: tùy vào mục đích cải tạo biệt thự là gì mà có sự sắp xếp, thay đổi không gian nội thất khác nhau, với từng khu vực chức năng, từ đó có những giải phép thiết kế phù hợp chẳng hạn như xây thêm hay đập đi phần vách ngăn tường giữa các không gian, mở thêm gác xép, ngoài ra các thiết kế nội thất còn đảm bảo đúng sở thích cá nhân của từng thành viên gia đình.
  • Đảm bảo xu hướng thời đại: Kiến trúc không ngừng có sự thay đổi, việc cải tạo biệt thự cũng là việc thay thế những kiến trúc cũ không còn phù hợp do vậy khi cải tạo ngoài việc đáp ứng không gian sống đầy đủ tiện nghi thì việc nắm bắt xu hướng thiết kế sẽ tạo ra được cái nhìn mới mẻ và gây ấn tượng cho không gian biệt thự của gia đình bạn từ đó nâng cao giá trị công trình lên cao hơn

Nếu nói về các biện pháp cải tạo nhà biệt thự thì việc cải tạo biệt thự cũ, cổ cũng vô cùng khó khăn. Theo năm tháng, căn nhà biệt thự cũ kỹ, xấu xí. Cải tạo lại nội thất ngôi nhà biệt thự đã cũ, cải tạo sửa chữa lại các hạng mục cũ, xuống cấp là biện pháp cải tạo biệt thự cũ đơn giản, không tốn nhiều chi phí. Đối với cá biệt thự cổ thì chúng ta chỉ nên sửa lại những hạng mục đã cũ, thay vì thay đổi cái mới để giữ được nét cổ kính của căn nhà biệt thự.

image2

Cải tạo bao gồm cả cải tạo ngoài và trong

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý về biệt thự

2. Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Nếu nói về việc cải tạo biệt thự cũ trở thành biệt thự mới thì quá đơn giản vậy nên bạn cứ thử nghĩ àm xem liệu có thể cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đuộc hay không? Đặc điểm của nhà cấp 4 chính là có 1 tầng và phần không gian nội thất phòng bị hạn chế, do vậy khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự người ta thường nâng lên thêm tầng, cơi nới không gian để mở rộng diện tích sử dụng, có nhiều khu vực phải xây mới hoàn toàn, thay đổi hình thức kiến trúc nếu không còn phù hợp.

Tuy nhiên một điểm đặc biệt lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đó là chú ý đến cấu trúc nền móng vốn có của ngôi nhà, từ đó đưa ra kế hoạch cải tạo cho phù hợp, chỉ nên nâng lên 1 tầng để đảm bảo sức chịu đựng của móng.

Việc lên kế hoạch cải tạo nhà từ cấp 4 lên thành biệt thự đòi hỏi phải thay đổi khá nhiều hạng mục. Chính vì thế chúng ta cần phải khắt khe trong khâu kiểm tra thực trạng của căn nhà, cải thienj nền móng và sức chịu lực của căn nhà nếu cần thiết.

a. Cải tạo nhà ống thành biệt thự

Đặc trưng của nhà ống là hạn chế về chiều rộng, chính vì thế nếu muốn cải tạo thành biệt thự, chúng ta cần xây thêm tầng để đảm bảo đủ không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Tiếp đến là bố trí không gian xanh phù hợp để căn nhà trông có vẻ bớt tù túng và bí bách.

Đừng bỏ qua việc cải tạo mặt tiền của ngôi nhà vì đây chính là điểm nhấn khác biệt giúp căn nhà của bạn trở nên nổi bật và khác đi so với những thiết kế nhà ống na ná nhau như các căn hộ liền kề.

Cải tạo nhà ống thành biệt thự, chúng ta cũng có thể xây thêm các khu vực phòng chức năng, lắp đặt hệ thống vách ngăn một cách hợp lý. Các vị trí tiểu cảnh ở khu vực ngoại thất cũng nên được chăm chút đưa nhiều hơn không gian xanh vào khu vực sinh hoạt chung như sân vườn nhằm tạo ra không khí hài hòa, có tính chất mở đối với biệt thự được cải tạo.

image3

Cải tạo nhà ống thành biệt thự

b. Lựa chọn đơn vị cải tạo biệt thự trọn gói ở đâu?

Thực ra là so với việc xây mới thì cải tạo không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm thời gian cho gia chủ. Tuy vậy, do bao gồm nhiều hạng mục phức tạp mà cải tạo biệt thự đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có kinh nghiệm thiết kế và đội ngũ xây dựng có những biện pháp thi công hiệu quả và hợp lý.

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cải tạo công trình kiến trúc chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn một diện mạo mới, hoàn hảo cho thiết kế biệt thự của bạn, từ những gì cũ kỹ nhất bằng những giải pháp thiết kế bắt kịp xu hướng ngày nay.

image4

Cải tạo biệt thự giúp biệt thự có dáng vẻ hoàn toàn mới

Với đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề cao, vững vàng chuyên môn, chúng tôi không ngừng học hỏi những tinh hoa kiến trúc thời đại chắc chắn sẽ mang tới giải pháp cho công trình cần cải tạo của bạn, tỉ mỉ trong quy trình từ khâu khảo sát công trình đến khi báo giá đều rõ ràng công khai.

Chúng tôi – công ty xây dựng Ngô Huỳnh luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng và lấy đó làm động lực phát triển, chúng tôi không ngại lắng nghe bạn để thay đổi mỗi ngày đuộc tốt hơn. Chính vì lòng tin từ khách hàng mà chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành công trình đúng tiến độ và cam kết về chất lượng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *