Cách chống thấm tường – điều quan trọng bạn cần biết khi xây nhà mới

Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam hiện nay thì việc cần quan tâm đến vấn đề chống thấm tường là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cũng như chất lượng công trình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn về những phương án chống thấm tường.

image2

Nếu chống thấm tường không tốt, nhà có thể bị nứt

1. Cách chống thấm tường là gì?

Cách chống thấm tường cho nhà xây mới là điều quan trọng bạn cần biết để đảm bảo chất lượng thi công của công trình. Ngôi nhà không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi che chở con người khỏi những tác động của tự nhiên. Nắng mưa ảnh hưởng đến con người vì thế cần có nhà che chắn, tuy nhiên ngôi nhà của bạn cũng cần được bảo vệ. Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam thì nếu bạn không xử lý tốt biện pháp chống thấm cho tường nhà ngay từ lúc mới xây thì ngôi nhà của bạn sẽ bị thiên nhiên tổn hại nhanh chóng hơn thế còn ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của bạn và gia đình những lúc mưa lớn.

a. Chống thấm tường là vấn đề quan trọng như thế nào khi xây nhà?

Có nhiều người trong chúng ta không xa lạ với những cách xây nhà cũ khi không sử dụng biện pháp chống thấm, những mảng tường thấm nước đặc biệt là chân tường khiến nước giọt vào nhà, tràn ra sàn nhà gây cản trở cho quá trình sinh hoạt của gia đình. Qua thời gian thì những khu vực bị mưa tạc nhiều không chỉ ảnh hưởng về thẩ mỹ mà còn khiến ngôi nhà nhanh xuống cấp. Thực tế mà nói việc sửa chữa cải tạo nhà vì những sai sót này luôn làm tiêu hao nhiều chi phí hơn so với việc đầu tư ngay từ đầu. Làm đúng ngay từ đầu là cách nhiều công ty xây dựng niềm tin cho khách hàng về chất lượng và dịch vụ xây dựng.

Không phải ai cũng hiểu được quá trình xây dựng khi hầu hết mọi người đều lần đầu xây nhà, chi phí xây dựng là khá lớn nên có nhiều điều bạn cần quan tâm để đảm bảo về mặt chất lwonjg xây dựng.

2. Biện pháp chống thấm hiệu quả.

a. Biện pháp 1: Sử dụng sơn chống thấm cho tường trong và ngoài ngôi nhà.

Sơn chống thấm với chi phí cao hơn so với loại sơn thường nên 1 số gia chủ vì muốn tiết kiệm chi phí xây nhà nên cố tình thay thế sơn, đã khiến ngôi nhà gặp phải những khó khăn trong việc chống thấm vào những ngày mưa. Hậu quả làm tường xuất hiện nấm mốc, thấm dột, nứt lở tường, kết cấu bê tông bên trong tường đã bị giảm đi đáng kể, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Lúc này gia chủ mới nhanh chóng đi sửa chữa nhưng dù tốn nhiều chi phí để sơn lại nhưng kết cấu đã ảnh hưởng thì khó được như ban đầu.

image1

Cần chống thấm cả tường ngoài và tường trong

b. Biện pháp sử dụng chất phụ gia chống thấm chuyên dụng

Được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ sự thẩm thấu sâu trong hỗn hợp vữa, bê tông và gạch xây nên khả năng chống thấm bằng phương pháp này rất tốt và độ bền cao. Dễ thi công vì trộn thẳng vào mẻ vữa nên không tốn nhiều thời gian. Hiện nay thị trường phụ gia chống thấm tương đối phát triển, nhờ sự cạnh tranh gay gắt nên giá thành khá hợp lý và đây là 1 lợi thế về chi phí vật tư.

image3

Chồng thấm tường dạng phun xịt

c. Biện pháp 3: Chống thấm bằng màng nhũ tương

Như thế nào được coi là chống thấm bằng màng nhũ tương. Liệu chống thấm bằng màng nhũ tương có khác gì so với việc chống thấm bằng sơn hay những chất phụ gia khác hay không? Chống thấm bằng màng nhũ tương chống thấm đàn hồi là màng lỏng, chống thấm bitum polymer cải tiến gốc nước, môt thành phần, thi công nguội. Dễ thi công bằng chổi hay bình phun. Khô nhanh, tạo thành 1 lớp phủ bền và linh hoạt. Đặc tính kết nối tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt. Được thiết kế để sử dụng trên các kết cấu cũ và mới.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi xây dựng đế chống thấm

3. Một số biện pháp chống thấm khác mà bạn nên biết

a. Biện pháp 1: Sử dụng vật liệu chống thấm dạng quét.

So với phương pháp chống thấm bằng nhũ tương thì việc chống thấm dạng quét có hiệu quả chống thấm tốt hơn vì dễ dàng thẩm thấu vào bề mặt bê tông, trám vết nứt và tạo ra lớp màng ngăn nước thấm qua. Do vật liệu thấm sâu vào bê tông nên không gây ra hiện tượng tách lớp như các sản phẩm dạng màng.

b. Sử dụng các loại vật liệu chống thấm dạng phun xịt

Sử dụng dung dịch chống thấm dạng lỏng để phun xịt lên bề mặt tường cũng là 1 giải pháp chống thấm được sử dụng phổ biến.

Đây là biện pháp được đặt ở nhóm cuối do bạn có thể lựa chọn thêm bên cạnh những nhóm lựa chọn chính trên kia.

image4

Khi không chống thấm tường hoàn chỉnh thì khi sửa chữa, chi phí lại càng cao hơn

Nhìn chung năm phương pháp này đều được sử dụng khá phổ biến và mỗi loại đều có những ưu điểm và chi phí thi công khác nhau, qua đó độ bền cũng khác nhau. Tuy nhiên được đánh giá về mặt hiệu quả cao nhất là giải pháp chống thấm bằng phụ gia, độ bền có thể lên đến năm mươi năm. Để tạo nên hiệu quả vượt trội hơn thì bạn có thể kết hợp hai phương pháp chống thấm khác nhau. Thông thường các nhà thầu sẽ thường kết hợp sử dụng phụ gia và sơn chống thấm.

Và điều quan trọng nhất là bạn sẽ cần tìm cho mình một công ty xây dựng đáng tin, nhưng bạn sẽ tìm công ty xây dựng nào đây để đảm bảo cho bạn có được một quá trình chống thấm hoàn hảo. Dựa trên quá trình chống thấm này thì tường nhà của bạn sẽ đảm bảo được mọi vấn đề từ đó nâng cao độ bền lâu của căn nhà. Bạn có thể hiểu rằng lúc này bạn sẽ không tốn nhiều chi phí dành cho mình để sửa chữa nhà vì thế mà bạn sẽ đảm bảo được bạn sẽ không cần tốn các khoản chi phí sửa chữa mà lớn hơn các chi phí xây dựng.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn công ty xây dựng Ngô Huỳnh, đơn vị sẽ đảm bảo cho bạn được các quy trình chống thấm hoàn hảo, từ đó bạn sẽ không còn băn khoăn gì cả, đồng thời bạn sẽ còn được cung ứng dịch vụ xây dựng nhà trọn gói chất lượng và giá cả vô cùng uy tín, đảm bảo cạnh tranh trên thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *